“Impressive Demo & Inclusive Matching: Global Challenge Vietnam Roadshow” - Nơi doanh nghiệp trẻ tiềm năng kết nối với các quỹ đầu tư

Ngày 12/10/2023, “Impressive Demo & Inclusive Matching: Global Challenge Vietnam Roadshow” là hai cột mốc cuối cùng trong lộ trình Ươm tạo năm cột mốc (5I) của chương trình Ươm tạo SIP100 2023 do Trường Đại học Ngoại thương; Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Chương trình khởi nghiệp Thụy Sĩ SwissEP phối hợp triển khai đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình Ươm tạo SIP100 2023 được tổ chức với mong muốn thúc đẩy sự chuyển đổi mạnh mẽ của startup sáng tạo trong mô hình kinh doanh tạo tác động và phát triển bền vững. Sự kiện “Impressive Demo & Inclusive Matching: Global Challenge Vietnam Roadshow” thuộc chương trình Ươm tạo “SIP100 2023 - Social Impact Pathway” đã đạt được mục tiêu trong việc kết nối các startup với các nhà đầu tư, sự kiện còn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; TS Lê Thị Thu Hương - Trưởng Ban Ươm tạo, Trung tâm FIIS, cùng các cán bộ giảng viên Nhà trường.

Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức, thu hút sự tham gia của 30 startup đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và 30 cá nhân, quỹ đầu tư. Đây đều là những startup đã qua nhiều vòng chọn lọc và đánh giá từ các bên cũng như từ Ban tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, tầm nhìn và sứ mệnh của Trường ĐH Ngoại thương không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo, mà còn cố gắng tạo mọi điều kiện để sinh viên thực hiện điều đó. Vậy nên chương trình lần này thể hiện rõ giá trị tích cực tới cộng đồng khởi nghiệp nói riêng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

Chương trình còn đánh dấu sự hợp tác giữa trường ĐH Ngoại thương và 3 đối tác lớn đến từ Hàn Quốc: Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo tỉnh Incheon; Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo tỉnh JeonBuk và Tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp và quỹ đầu tư - CNTTech, nhằm thúc đẩy khởi nghiệp tạo tác động toàn cầu. Với sự thành công của chương trình, trường ĐH Ngoại thương ngày một khẳng định được uy tín trước các đối tác quốc tế.

Tại sự kiện, các startup đã có cơ hội được thuyết trình trước các nhà đầu tư về dự án cũng như nhận được 120 phiên kết nối đầu tư với 30 cá nhân và quỹ đầu tư từ khắp nơi.

“Impressive Demo & Inclusive Matching: Global Challenge Vietnam Roadshow” đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây không chỉ là kết thúc của cuộc hành trình SIP100 2023 mà còn là dấu ấn mở ra các cơ hội hợp tác sâu rộng cho các chương trình hợp tác quốc tế sau này.