Sidebar

Magazine menu

Tue, Apr
26 Bài viết mới

SIP100| 21 Startup Hàn Quốc tham gia buổi gặp mặt trao đổi tại trường ĐH Ngoại thương

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 11/10/2023, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường Đại học Ngoại thương đã tiếp đón đại diện từ 3 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cùng với 21 "startup" đến từ Hàn Quốc.

Đây là hoạt động mở rộng của Chương trình Ươm tạo SIP100 được thực hiện bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU kết hợp với Chương trình khởi nghiệp Thụy Sỹ SWISS EP và 15 đối tác trong và ngoài nước.

Tham gia buổi làm việc, về phía đại diện Hàn Quốc có: Ông Kim Sungil - Đại diện Trung tâm Đổi mới và kinh tế sáng tạo Incheon; Ông Shin Gui Soo - Đại diện Trung tâm Đổi mới và kinh tế sáng tạo Jeonbuk; Ông Jonathan Joen Hwa-Seong - Founder, CEO CNTTech cùng hơn 30 đại diện đến từ 21 "startup" của Hàn Quốc.

Tham gia tiếp đối tác, về phía đại diện Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS; ThS Lê Thị Thu Hương - Trưởng Ban Ươm tạo Trung tâm FIIS, Giám đốc Chương trình Ươm tạo SIP100 cùng một số cán bộ Trung tâm.

Phát biểu tại chương trình, PGS, TS Lê Thị Thu Hà bày tỏ sự hoan nghênh các đối tác và doanh nghiệp Hàn Quốc đã tới Hà Nội trong chuỗi hoạt động "Global Challenge Vietnam Roadshow" kéo dài từ ngày 10/10 - 13/10/2023. Chuỗi hoạt động lần này là dịp để các "startup" Hàn Quốc tiếp cận gần hơn tới thị trường Việt Nam nói chung và các quỹ đầu tư nói riêng. PGS, TS Lê Hà nhấn mạnh đây là cơ hội quý giá để nâng cao mối quan hệ đối tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam; đặc biệt là với Trường ĐH Ngoại Thương trong việc mở rộng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu trong tương lai. Bên cạnh đó, hoạt động kết nối thực tập trực tiếp với 21 "startup" Hàn Quốc xuyên suốt chương trình đã mang đến nhiều trải nghiệm thực tế và mới mẻ cho sinh viên của trường.

Tại buổi gặp mặt, ThS Lê Thị Thu Hương đã giới thiệu với các đối tác về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Trường ĐH Ngoại thương và Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Jonathan Joen Hwa-Seong - Founder &CEO CNTTech cũng có phần giới thiệu và trao đổi sâu với từng "startup" về mục tiêu và hoạt động cụ thể trong chương trình.

Sau buổi gặp mặt, 21 startup đã có chuyến tham quan khuôn viên Nhà trường và được hướng dẫn bởi các thành viên của Diễn đàn sinh viên Trường Đại học Ngoại thương (FTU Forum).