Hội thảo: "Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam: Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Hàn Quốc"

Ngày 13/10/2023, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: "Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam: Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Hàn Quốc".

Sự kiện này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam cho 30 đại diện đến từ 21 doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc. Hội thảo được kỳ vọng là một bước khởi đầu quan trọng giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp cận và phát triển mô hình kinh doanh của họ tại thị trường Việt Nam.

Mở đầu chương trình, TS Lê Thị Thu Hương - Trưởng ban Ươm tạo, Trung tâm FIIS đã có bài chia sẻ về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo các trường đại học.

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam của anh Trần Trí Dũng - Quản lý dự án Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ SwissEP.

Sau phần chia sẻ tổng quan về hệ sinh thái, 21 doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục được giới thiệu về chiến lược quan hệ đối tác và gọi vốn từ anh Chris Chae - Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans và anh Bùi Thành Đô - Giám đốc quỹ đầu tư ThinkZone.

Chương trình khép lại với phần thảo luận bàn tròn của các chuyên gia dưới sự điều phối của anh Jonathan - Founder; Giám đốc công ty hỗ trợ khởi nghiệp CNTTech nhằm thảo luận sâu hơn về cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi tiếp cận thị trường Việt Nam.

Hội thảo "Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam" đã không chỉ giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc tiến gần hơn với thị trường Việt Nam mà còn mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu, góp phần thúc đẩy sự phát triển và đổi mới trong lĩnh vực khởi nghiệp của cả hai quốc gia.