Sidebar

Magazine menu

Tue, Apr
26 Bài viết mới

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 19/12/2023, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tỉnh Cao Bằng, nhóm dự án các doanh nghiệp tạo tác động xã hội (SIB) Miền Bắc tổ chức Hội thảo “Kết nối hệ sinh thái doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng”.

Chương trình có sự tham gia của Đại diện Đại sứ quán Canada Tại Việt Nam; Đại diện Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; Đại diện Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng; Đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT), Đại diện Trường ĐH Ngoại thương, các SIB Miền Bắc, các chuyên viên, chuyên gia địa phương và SIB tại tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nông Thành Thân - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã chia sẻ những kết quả hỗ trợ thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Nhìn chung, công tác hỗ trợ hệ sinh thái KNĐMST trên địa bàn tỉnh đã đang bước đầu diễn ra theo chiều hướng tích cực.

Bà Nguyễn Hoài Châu - Đại diện Đại sứ quán Canada Tại Việt Nam, bà Nguyễn Như Quỳnh - Đại diện Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, và TS Lê Thị Thu Hương - Trưởng ban Ươm tạo, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo, Trường ĐH Ngoại Thương đều chia sẻ nhận định rằng, với sự tham gia và đồng hành của các tổ chức, các chuyên gia, đặc biệt là sự tâm huyết của các cố vấn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại tỉnh Cao Bằng (TOT) và chỉ đạo sát sao của Sở KH&CN, Sở KH&ĐT tỉnh Cao Bằng, dự án Dự án hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam hứa hẹn đem lại những thay đổi tích cực cho sự phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội.

Ông Vũ Trường Sơn - Trưởng phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Cao Bằng đã nêu ra một số ý kiến về chính sách và các nguồn lực có thể hỗ trợ đối với các Doanh nghiệp tạo tác động trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo đã mang lại nhiều kết quả tích cực với những chia sẻ hữu ích qua góc nhìn của các chuyên gia và doanh nghiệp, tổ chức thành công hơn 30 phiên kết nối giữa các cố vấn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, ký kết thỏa thuận hỗ trợ 11 doanh nghiệp tạo tác động xã hội nhằm đồng hành, hỗ trợ tăng trưởng trong 6 tháng, ký kết giữa Bộ KH&CN và chuyên gia nhằm thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái tại Cao Bằng.

Hội thảo đã khép lại nhưng cũng mở ra một giai đoạn mới hứa hẹn những thay đổi tích cực cho hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội của Cao Bằng.