Chương trình tham quan và trao đổi thực tế tại doanh nghiệp kinh tế tuần hoàn - CE FIELD TRIP 2024

Ngày 27/01/2024, Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) thuộc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU - FIIS, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng hai doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn - Trang trại Hop Farm và Nhà máy ô mai Hồng Lam, tổ chức thành công chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy bổ ích và lý thú.

Chương trình thu hút sự tham gia của 19 doanh nghiệp, chuyên gia và 17 bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh tế tuần hoàn.
Tại trang trại Hi vọng Hop Farm, các doanh nghiệp, chuyên gia và các bạn sinh viên đã đến thăm vườn bưởi diễn rộng gần 8ha với hơn 2500 gốc bưởi. Không chỉ là bầu không khí thanh bình, tràn đầy nhựa sống từ thiên nhiên mà người tham gia còn được quan sát quá trình sản xuất tại vườn của doanh nghiệp cũng như tìm hiểu về mô hình canh tác và các nhân tố trong vòng tuần hoàn sinh thái qua những lời chia sẻ của anh Bùi Thanh Hoàng - người sáng lập trang trại.
Chuyến xe “xanh” cũng đã lăn bánh đến xưởng sản xuất ô mai lớn nhất cả nước - Nhà máy Hồng Lam. Tại đây, người tham gia đã được người sáng lập ô mai Hồng Lam - Ông Nguyễn Hồng Lam chia sẻ về các khâu sản xuất tích hợp mô hình kinh tế tuần hoàn của nhà máy để cho ra đời những sản phẩm ô mai vô cùng chất lượng trên thị trường.

Qua chuyến đi trải nghiệm thực tế này, các bạn sinh viên đã có cơ hội trực tiếp tham quan, tìm hiểu và học hỏi từ các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn. Đồng thời, chuyến xe “xanh” cũng giúp cho các doanh nghiệp, chuyên gia học hỏi những cách thức chuyển đổi quản trị và vận hành doanh nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn cũng như kết nối với các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực này.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại: http://tinyurl.com/mrbr8yhv
?Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)
➤ Địa chỉ: F101, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội
➤ Fanpage: CE - Circular Economy