Lễ tổng kết Chương trình ươm tạo tài năng nghiên cứu khoa học trẻ (Wesearch Innolab) mùa 1 và khởi động mùa 2

Ngày 18/01/2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Trường ĐH Ngoại Thương (FIIS) và Cộng đồng nghiên cứu đổi mới (Innovation Research Community - Innorec) đã tổ chức thành công Lễ tổng kết Chương trình ươm tạo tài năng nghiên cứu khoa học trẻ (Wesearch Innolab) mùa 1 và Chính thức khởi động mùa 2.

Với cách tiếp cận sáng tạo và chủ động, khoa học và kỷ luật theo phương pháp của cuốn sách “Writing your Journal Artical in 12 Weeks” của tác giả Laura Belcher, chương trình “Wesearch Innolab” đã được xây dựng nhằm truyền cảm hứng, kết nối, đào tạo, đồng hành và thúc đẩy các bạn trẻ có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học (NCKH) trở thành những tài năng trẻ với các công bố khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Cùng với các cố vấn khoa học uy tín, “???????? ???????” mùa thứ nhất diễn ra trong hơn 6 tháng đã ươm tạo và đồng hành cùng 09 dự án từ 50 nhà khoa học trẻ với 7 bài báo khoa học chất lượng đã được trình bày tại hội thảo quốc tế và phản biện tại các tạp chí quốc tế trong danh mục Scopus/ISI.

Chương trình Wesearch InnoLab mùa đầu tiên đã được thực hiện thông qua các chuỗi các hoạt động: Matching (kết nối các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học); Pre-Boarding (Kết nối nhóm nghiên cứu và cố vấn khoa học uy tín); Intensive Training (Đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu khoa học theo phương pháp sáng tạo); Wesearch Mock Conference (Phát triển ý tưởng nghiên cứu và mô phỏng hội thảo khoa học quốc tế); Mentoring (Cố vấn đồng hành).

Cùng với sự đồng hành của 10 nhà khoa học có uy tín trong nhiều lĩnh vực thương mại quốc tế, tài chính, sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, marketing và tiêu dùng….gồm: PGS, TS Thái Thị Thanh Mai - Giảng viên Trường ĐH HEC Montreal Canada, Giám đốc Chương trình Social Business Creation toàn cầu, Nguyên tổng biên tập tạp chí Journal of Small Business & Entrepreneurship (tạp chí trong danh mục ISI/Scopus); PGS, TS Nguyễn Thị Tường Anh - Phó Trưởng khoa Kinh tế quốc tế Trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Kim Hương Trang - Giảng viên Khoa Tài chính ngân hàng Trường Đại học Ngoại thương; TS Chu Thị Mai Phương - Giảng viên Khoa Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương; TS Đào Trung Kiên - Phó trưởng Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Trường Đại Học Phenikaa; ThS Nguyễn Văn Duy - Giảng viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Trường ĐH Phenikaa; TS Trần Thu Trang - Giảng viên Viện Kinh tế và kinh doanh quốc tế, trường ĐH Ngoại thương

Tham gia chương trình "Wesearch Innolab" mùa 1, các tài năng nghiên cứu trẻ đã được trang bị kiến thức toàn diện và kỹ năng chuyên sâu về NCKH. Đồng thời nhận được định hướng, tư vấn và hướng dẫn 1-1 từ những cố vấn khoa học và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực với các mục tiêu sản phẩm theo từng tuần. Đặc biệt, sự kiện Wesearch Mock Conference - Mô phỏng hội thảo nghiên cứu khoa học được tổ chức vào tháng 05/2023 đã giúp các nhà khoa học trẻ có cơ hội thuyết trình đề cương nghiên cứu của lab và nhận lại những ý kiến đóng góp quý báu không chỉ từ các cố vấn mà từ cả những chính người tham dự trong cộng đồng.

Tham dự Lễ tổng kết Chương trình ươm tạo tài năng nghiên cứu khoa học trẻ mùa 1, các nhóm đã trình bày kết quả nghiên cứu và sản phẩm khoa học. Ban tổ chức chương trình đã ghi nhận các nhóm có thành tích nổi bật tại Chương trình ươm tạo tài năng nghiên cứu khoa học trẻ mùa 1. Cụ thể:
+ CANLab được ghi nhận là Remarkable Lab (với sự đồng hành của cố vấn PGS,TS Lê Thị Thu Hà)
+ Lab: Research4life và New-bees được ghi nhận là Diligent Lab (với sự đồng hành của cố vấn PGS, TS Kim Hương Trang và cố vấn TS Chu Thị Mai Phương)
+ Lab: Princeless và SEVEN đã được ghi nhận là Endeavour Lab (với sự đồng hành của cố vấn TS Nguyễn Thu Hằng và cố vấn ThS Nguyễn Văn Duy)

Các nhà khoa học đã dành lời khen cho sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, sự sáng tạo trong nội dung chương trình và sự chất lượng trong sản phẩm nghiên cứu khoa học của các nhóm. Bên cạnh đó, các Wesearch-ers mùa đầu tiên cũng đã gửi nhiều lời tri ân đến chương trình cũng như các thầy cô cố vấn. Đồng thời bày tỏ hy vọng sau chương trình sẽ có nhiều sự kiện bổ ích nhằm kết nối, mở rộng mạng lưới các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học hơn nữa.

Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình Wesearch InnoLab mùa 2 sẽ tiếp tục cải tiến để nâng cao chất lượng và hiệu quả của chương trình, đặc biệt các hoạt động đào tạo và cố vấn chuyên sâu sẽ được tiến hành thực hiện song song và bám sát các kết quả hoàn thành của mỗi lab theo từng tuần. Wesearch Innolab mùa 2 chính thức được khởi động mở ra cơ hội kết nối, học hỏi kiến thức, ươm tạo cho nhiều bạn trẻ yêu thích nghiên cứu khoa học.
 Form quan tâm mùa 2 (dành cho thầy cô, nhà khoa học quan tâm tới chương trình): https://forms.gle/xPmdtDdhNaQHzjf96 (deadline đăng ký 15/02/2024)

Form quan tâm mùa 2 (dành cho các bạn học sinh, sinh viên mong muốn trở thành học viên của chương trình): https://forms.gle/i9Xi22CgfMmHTtRa9 (deadline 20/02/2024)

Booklet mùa 2: https://bom.so/KabsWq

________________________________

“Wesearch InnoLab” - CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO TÀI NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRẺ

“Wesearch InnoLab” là Chương trình ươm tạo tài năng nghiên cứu khoa học trẻ thường niên do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS) và Innovation Research Community (INNOREC) thực hiện với phương pháp sáng tạo, khoa học và kỷ luật nhằm mục tiêu truyền cảm hứng, kết nối, đào tạo, đồng hành và thúc đẩy các bạn trẻ có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học trở thành những tài năng trẻ với các công bố khoa học trong nước và quốc tế có uy tín.

➤ Booklet chương trình: https://bom.so/KabsWq

#innorec #fiis #nckh #wesearchinnolab #WIL2023

________________________________

➤ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS):

Fanpage FIIS: https://www.facebook.com/fiisftu

➤ Innovation Research Community (Innorec):

Fanpage Innorec: https://www.facebook.com/innorec.fiis

Hotline: 0345525889 (Ms. Hương Giang)