Sat, Apr

Quán quân Hành trình Pháp ngữ 2023 chính thức gọi tên Hoàng Nhật Anh

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 13/5/2023, Vòng chung kết cuộc thi Hành trình Pháp ngữ 2023 (EXPÉDITION FRANCOPHONE 2023) đã diễn ra với sự tham gia tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất mùa giải năm may.

Cuộc thi do CLB Tiếng Pháp trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức. Trải qua 3 vòng thi vô cùng gay cấn, vượt qua rất nhiều thí sinh đến từ trường Đại học Ngoại thương cũng như các trường học khác trên địa bàn TP. Hà Nội, 4 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức bước vào vòng Chung kết.
Cầm cân nảy mực tại đêm chung kết là các thành viên ban Giám khảo dày dặn kinh nghiệm cũng như giàu kiến thức chuyên môn trong tiếng Pháp, giúp tìm ra chủ nhân của ngôi vị Quán quân Hành trình Pháp ngữ 2023: Ông Kaloyan Kolev – Phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ; Bà Lê Tuyết Nhung - Cán bộ phụ trách các dự án văn hóa, ban di sản và truyền thông Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam; ThS Nguyễn Thị Sofia - Giảng viên Khoa Tiếng Pháp; Anh Trần Hoài Phương - Giảng viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ.
Với chủ đề “Dessin Animé”, trải qua 4 chặng thi vô cùng gay cấn tại đêm chung kết, với sự thể hiện xuất sắc Quán Quân của EXPÉDITION FRANCOPHONE 2023 đã chính thức gọi tên Hoàng Nhật Anh.
Ngôi vị Á quân và Quý quân lần lượt thuộc về Nguyễn Diễm Quỳnh, Phạm Quang Minh. Thí sinh Nông Thị Trang Nhung đã đạt Giải Khuyến Khích chung cuộc.